Hội nghị Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX và HĐND huyện Buôn Đôn khóa V (31/12/2019, 16:56)

Sáng 31/12/2019, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Buôn Đôn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk, Đoàn đại biểu HĐND huyện Buôn Đôn có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Buôn Đôn sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX, HĐND huyện Buôn Đôn khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Ngô Sỹ Kỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Buôn Đôn – Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tại huyện Buôn Đôn; về phía Đoàn đại biểu HĐND huyện Buôn Đôn khóa V có ông Y Krôn Bya – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Nuôi - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự Hội nghị còn có bà H Bel Niê – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Như Bút – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn.

Ông Ngô Sỹ Kỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Buôn Đôn –Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX; đại diện Đoàn đại biểu HĐND huyện thông tin đến cử tri kết quả chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Buôn Đôn khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu HĐND huyện, cử tri huyện Buôn Đôn đã phản ánh 12 lượt ý kiến với 18 nội dung. Trong đó, các ý kiến tập trung vào các nội dung như: cần sớm có phương án di dời bãi rác của huyện thuộc xã Ea Wer đến khu vực khác nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường khu vực xung quanh; cần sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường liên huyện nối từ xã Ea Bar đến xã Ea Mnang (huyện Cưmgar) cùng một số tuyến đường nông thôn khác trên địa bàn huyện; một số tuyến kênh mương nội đồng chưa phát huy hiệu quả, cần được sữa chữa, nâng cấp. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách với người có công; đất ở, đất sản xuất cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ; công tác quản lý đất đai; điện, hạ tầng cơ sở nông thôn…

Ảnh: Quanh cảnh Hội nghị

Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn trực tiếp giải đáp, làm rõ tại Hội nghị. Các ý kiến khác vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu HĐND huyện Buôn Đôn tiếp thu, tổng hợp gửi các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết.