Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV (26/06/2020, 10:00)

Chiều ngày 25/6/2020, UBMTTQ VN huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Y Biar Niê – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp xúc còn có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện Buôn Đôn, cùng hơn 150 cử tri đến từ 7 xã trong huyện.

(Cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri)

Mở đầu hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, Đại biểu Quốc hội đã dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận 18 ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri, với nhiều nội dung sát thực. Trong đó vấn đề được cử tri quan tâm đề xuất kiến nghị nhiều là; Đề nghị các cấp quan tâm đầu tư cho địa phương mở rộng phát triển các điểm du lịch, tạo việc làm cho người dân địa phương, qua đó giúp hạn chế tác động vào rừng. Quan tâm đầu tư bảo tồn và phát triển đàn voi nhà, nếu không sớm có biện pháp phát triển sẽ có nguy cơ mai một đàn voi trên địa bàn huyện. Cần tăng mức phụ cấp cho cán bộ cơ sở, vì hiện nay cán bộ cơ sở kiêm nhiều chức vụ và trách nhiệm nhưng mức lương không thay đổi là bao nên cán bộ cơ sở rất khó khăn. Đầu tư làm mới và sửa chữa những đường giao thông nông thôn và hệ thống kênh mương nội đồng đã xuống cấp, để bà con đi lại và lưu thông nguồn nước được thuận lợi trong mùa mưa. Cần quan tâm đầu tư xây dựng lắp đặt hệ thống nước sạch để bà con nhân dân có nước sạch sinh hoạt, vì hiện nay nguồn nước bà con đang sử có nhiều đá vôi và không được vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Vấn đề làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn lỏng lẽo nên đã xảy ra sai sót, làm người dân phải đơn thư khiếu nại kéo dài nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Các cấp cần quan tâm chỉ đạo ngành điện sớm nâng cấp sửa chữa lưới điện ở một số thôn, buôn của xã Ea Nuôl đã xuống cấp, không đảm bảo điện để người dân sinh hoạt và phục vụ sản xuất; Bên cạnh đó, do một số đường dây xuống cấp nên điện hao tổn đường dây nhiều, hàng tháng bà con nhân dân phải trả tiền điện cao, đề nghị ngành điện có biện pháp khắc phục để bà con giảm bớt chi phi tiền điện không đáng có. Cử tri xã Ea Huar có ý kiến về việc, nhiều diện tích hoa màu và nhà ở của người dân bị ngập úng do mỗi khi Công ty thủy điện Serepôk 4 xả nước, đề nghị các cấp có biện pháp chỉ đạo Công ty thủy điện Serepôk 4 sớm có biện pháp khắc phục để bà con yên tâm sinh sống trong mùa mưa và khắc phục được tình trạng mất mùa do ngập úng.v.v..

(Đồng chí Y Biar Niê – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Buôn Đôn )

Sau khi nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện Buôn Đôn và của tỉnh đã giải trình các ý kiến của cử tri thuộc lĩnh vực thẩm quyền mình quản lý một cách thỏa đáng. Ngoài những việc đã được giải trình của các ban ngành liên quan của tỉnh và huyện, những ý kiến chưa được giải trình, đồng chí Y Biar Niê – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp thu, ghi nhận và trực tiếp trả lời một số kiến nghị vướng mắc của cử tri; đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Buôn Đôn phối hợp với ĐBQH tỉnh và huyện tổng hợp, phân loại chuyển đến các Sở, Ban ngành chuyên môn để xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, yêu cầu các Sở, ban ngành của huyện và tỉnh có liên quan đến các ý kiến kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri lần này phải sớm giải quyết kịp thời những vướng mắc của cử tri, tránh tình trạng cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chậm được giải quyết, gây bức xúc trong nhân dân.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.