Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019 (17/12/2019, 08:02)

Ngày 16/12/2019, Hội nông dân huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Vũ Hồng Nhật, Phó bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Buôn Đôn, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã trong huyện đã về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị…

Năm 2019, Hội nông dân huyện Buôn Đôn đã làm tốt công tác giao kế hoạch, các chỉ tiêu ngay từ đầu năm, đồng thời thường xuyên quan tâm, bám sát cơ sở, kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc cơ sở thực hiện; Đồng thời, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác hội và triển khai các phong trào nông dân nên trong năm qua công tác hội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: Đối với công tác xây dựng củng cố tổ chức hội, trong năm đã kết nạp được gần 400 hội viên, nâng tổng số lên hơn 6.351 hội viên; tích cực tham gia các phong trào XD nông thôn mới, vận động hội viên tích cực quyên góp tiền mặt, tham gia ngày công lao, hiến đất làm các cộng trình phúc lợi của địa phương. Vận động hội viên đóng góp được 230 triệu đồng quỹ hội, nâng tổng số quỹ hội đến nay lên gần 3 tỷ đồng. Từ số tiền trên hội đã cho hội viên nghèo vay thực hiện các dự án chăn nuôi bò, dê và sản xuất nhỏ.v.v.. với số tiền gần tỷ đồng. Từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, đến nay hội đã giải ngân được 6/7 xã, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Cùng với các chương trình, dự án trên, Hội nông dân các cấp còn tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện hướng dẫn hội viên nghèo vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, với tổng số tiền dư nợ đến nay gần 83,5 tỷ đồng, tăng gần 9 tỷ đồng so với năm 2018, có gần 2.600 hộ được vay. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được thực hiện có hiệu quả, có sức lan tỏa rộng khắp, xuất hiện thêm nhiều điển hình mới. Các mô hình kinh tế hiệu quả đã mở ra những hướng làm ăn mới cho người nông dân. Xây dựng được 09 tổ hợp tác trồng trọt và chăn nuôi hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến tiếp tục phối hợp tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên nông dân; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, nông dân thông qua các chương trình, dự án, các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với các đơn vị chuyên môn và các đoàn thể về tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tham gia xây dựng quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.v.v.. Từng bước đưa công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 đạt kết quả cao hơn.

Khen các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong công tác quản lý vốn vay năm 2019.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Buôn Đôn đã trao giấy khen cho 12 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019. Đồng thời khen thưởng 13 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong công tác quản lý vốn vay năm 2019.

Trần Tú Anh

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.