Hội nghị xét duyệt chính trị công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 (05/01/2021, 08:52)

Ngày 04/01/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Thông qua Quyết định giao chỉ tiêu của Chủ tịch UBND tỉnh, của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các văn bản của Bộ quốc phòng hướng dẫn về công tác tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tiếp đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn cùng với hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã trực tiếp xét duyệt chính trị, chính sách đối với 236 thanh niên trong độ tuổi xét duyệt đủ thực lực thực hiện nghĩa vụ quân sự và những đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ năm 2021 ở 7/7 xã; và đã chốt danh sách 135 thanh niên đủ điều kiệm khám sức khỏe, trong đó: chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự là 110 thanh niên, nghĩa vụ Công an là 25 thanh niên.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt hiệu quả và chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn sẽ tiếp tục thực hiện phương châm, địa phương làm tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp; nâng cao chất lượng tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, để thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn đề nghị: Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đảm bảo số lượng, chất lượng thì cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ. Hội đồng NVQS huyện và các xã cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý tốt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS các cấp cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi lên đường nhập ngũ đợt này thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cũng đề nghị các xã sớm kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công các thành viên trực tiếp theo dõi, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng các thanh niên trúng tuyển; thành lập tổ thâm nhập 3 gặp 4 biết và giải quyết việc khiếu nại các vấn đề phát sinh trong công tác tuyển quân.