Huyện Buôn Đôn: Bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức (16/09/2020, 13:57)

Sáng 15/9, UBND huyện Buôn Đôn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2020.

Tham gia lớp trên 50 học viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã; cán bộ, công chức, viên chức phụ trách về thủ tục hành chính và văn thư các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Trong thời gian 2 ngày (15-16/9), các học viên sẽ được  các cán bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh) truyền đạt 2 chuyên đề gồm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản, điều hành và ký số trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành; hướng dẫn sử dụng hệ thống iGate, ký số hồ sơ điện tử và thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công mức 4.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Cụ thể, các học viên sẽ được hướng dẫn cách nhập văn bản, xử lý văn bản đi, đến trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (iDesk 5.3.16); giao việc, theo dõi tình hình xử lý công việc, tra cứu và tìm kiếm văn bản, hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng chữ ký số trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành. Các học viên cũng đã được giới thiệu về Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Đắk Lắk; hướng dẫn các thao tác nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, xử lý và trả kết quả qua Bưu chính công ích…

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao tính minh bạch trong quản lý, điều hành tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Buôn Đôn.