Huyện Buôn Đôn họp chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2020 (26/10/2019, 16:52)

Sáng 25/10/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn họp chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2020. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn đã nhận xét kết quả sơ tuyển NVQS đối với cấp xã. Nhìn chung công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các xã thực hiện tốt ngay từ khâu sơ tuyển, khám tuyển, các bước thực hiện đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nghĩa vụ quân sự được các xã và cơ quan chuyên môn triển khai có hiệu quả. Một số Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phân loại được từng đối tượng và quản lý được số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Hình ảnh quang cảnh cuộc họp…

Qua kiểm tra, công tác sơ tuyển ở các xã đã thực hiện tốt hơn, trong đó tiêu biểu có xã Ea Wer và xã Cuôr Knia là 02 đơn vị đã thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình xét duyệt, nắm tương đối chắc số lượng và chất lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hàng năm. Trong đợt khám nghĩa vụ quân sự cấp huyện sắp tới, huyện Buôn Đôn sẽ có 572 thanh niên; qua đó sẽ lựa chọn 130 thanh niên đủ tiêu chuẩn, điều kiện sức khỏe lên đường nhập ngũ vào năm 2020 theo kế hoạch, chỉ tiêu trên giao. Trong đó có 110 thanh niên vào nghĩa vụ quân đội và 20 thanh niên vào nghĩa vụ công an.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Bút – Chủ tịch UBND huyện – chủ tịch HĐNV quân sự huyện , Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn yêu cầu các cơ quan, đơn vị và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phải quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo công tác tuyển quân năm 2020; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự; các xã cần khắc phục những sai sót trong công tác tuyển quân, kịp thời xử lý những trường hợp không chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.