Huyện Buôn Đôn sát nhập Ban Dân vận Huyện ủy với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện (07/11/2019, 09:00)

Thực hiện Nghị Quyết số 18, Hội nghị TW6, khóa XII, về Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Căn cứ công văn số 762, ngày 7/10/2019 của Ban dân vận Tỉnh ủy “ Về việc tham gia ý kiến về công tác cán bộ”; và xét đề nghị của Ban tổ chức Huyện ủy. Ngày 06/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Buôn Đôn tổ chức công bố sát nhập Ban dân vận Huyện ủy với UBMTTQ VN huyện và trao Quyết định và phân công nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, giữ chức Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, kể từ ngày 01/11/2019.

Đồng chí H’ Ben Niê – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Buôn Đôn trao Quyết định cho đồng chí Nguyễn Tuấn Cường - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/11/2019, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường có nhiệm vụ theo dõi điều hành các nhiệm vụ của Ban dân vận và UB MTTQVN huyện Buôn Đôn. Trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ chính đó là: Nghiên cứu các văn bản liên quan đến công tác dân vận để đề xuất cho Ban thường vụ Huyện ủy; Hướng dẫn công tác kiểm tra giám sát; Thực hiện công tác thẩm định, thẩm tra những nội dung liên quan về công tác dân tộc, đặc biệt là công tác tôn giáo và ban dân vận là người phải trực tiếp tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy; Thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể trong công tác dân vận, mặt trận; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ do Ban Thường vụ Huyện ủy phân công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí H’ Ben Niê – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Buôn Đôn nhấn mạnh. Để làm tốt các chức năng nhiệm vụ trên, trước tiên đồng chí Nguyễn Tuấn Cường - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn phải xây dựng lại quy chế hoạt động của khối nói chung và của Ban dân vận – Mặt trận nói riêng; Phân công lại nhiệm vụ cho các đồng chí phó ban và cán bộ trong Ban dân vận – Mặt trận để giúp đồng chí trưởng ban hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, rà soát lại hoạt động của các tổ dân vận thôn, buôn; Theo dõi hoạt động của đội công tác huyện và xã để có những chấn chỉnh kịp thời, giúp các đội hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn.

Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn đã hứa sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, đoàn thể và bộ phận lên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.