Huyện Buôn Đôn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (10/01/2020, 17:04)

 

Chiều ngày 10/01/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp xuân Canh Tý 2020. đồng chí Hà Huy Quang – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Đăk Lắk; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Buôn Đôn và 65 người có uy tín đã về dự.

Hình : Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã thông qua tình hình phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng và việc triển khai thực hiện một số chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong năm 2019 đến các đại biểu. Đồng thời, ghi nhân những đóng góp quan trọng mà người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các thôn, buôn. Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã phát huy được vai trò gương mẫu trong công tác vận động tuyên truyền thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như giúp đỡ cộng đồng các dân tộc trong buôn làng xóa bỏ những tập tục lạc hậu không còn phù hợp; vận động đồng bào không nghe, không tin theo lời kẻ xấu bán đất, bán nhà vượt biên trái phép.v.v. Tiếp đó, các đại biểu đã phát biểu nói lên những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số và đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số; chia sẽ những kinh nghiệm hay trong công tác vận động đồng bào trong cộng đồng dân cư. Đồng thời hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của già làng, trưởng thôn, buôn, những người có uy tín để tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực đảm bảo ANTT và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hình: Đồng chí Y Sy Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh trật tự trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, trao tặng 65 phần quà cho 65 người có uy tín trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.