Huyện Buôn Đôn: Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 01 năm 2020 (12/03/2020, 16:17)

Sáng 12/3, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Buôn Đôn phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 01 năm 2020. Đợt hiến máu lần này, các tình nguyện viên trước khi tham gia hiến máu; được cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang miễn phí để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19). Trong quá trình hiến máu luôn có 100% số người thực hiện đeo khẩu trang y tế.

Người hiến máu được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào khu vực hiến máu

Đã có gần 400 tình nguyện viên là công nhân, viên chức, người lao động và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đã thu được 340 đơn vị máu, đạt 136% kế hoạch đợt 1 và đạt 61,8% kế hoạch năm 2020. Lượng máu thu được tại huyện Buôn Đôn lần này sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cứu chữa bệnh nhân trên cả nước nói chung và tại Đắk Lắk nói riêng.

Các tình nguyện viên hào hứng tham gia hiến máu

Được biết, để đạt được kết quả trên, trong thời gian tới, Ban Vận động hiến máu huyện tình nguyện huyện Buôn Đôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động hiến máu nhân đạo; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu nhân đạo lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Quốc An 

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.