Sáng 30/5/2023, UBND huyện Buôn Đôn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động năm 2023. Đây là một trong những hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023.
Đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phú Lập – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk; H Bel Niê – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Buôn Đôn; Phạm Trung Nghĩa – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng hơn 100 đại biểu là cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.
Đoàn viên công đoàn nêu ý kiến tại hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)
Tại buổi đối thoại, với tinh thân dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động huyện Buôn Đôn đã gửi gắm tâm tư, nguyên vọng của mình đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành huyện, trọng tâm vào các nội dung như: chế độ dành cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật; chế độ thu hút, chế độ thoát vùng, chế độ nghỉ phép đối với cán bộ, người lao động; công tác thi tuyển dụng lao động, chuyển ngạch, thăng hạng công chức, viên chức; công tác thi đua khen thưởng; việc đóng góp, xây dựng các loại quỹ trong đoàn viên, người lao động… Ngoài ra, đoàn viên, người lao động huyện Buôn Đôn cũng đã đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động, qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác.
Đồng chí Phạm Trung Nghĩa – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến của đại biểu
Những ý kiến, kiến nghị của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, đã được lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đã tiếp thu, trả lời trực tiếp tại hội nghị.
Tại hội nghị, Ban Tổ chức hội nghị đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; trao tặng 13 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, đau ốm dài ngày và 20 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên nghèo (Ảnh: Ngọc Phú)
Tại đây cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn với công ty MEDLATEC Đắk Lắk về nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động huyện Buôn Đôn. Theo nội dung thoả thuận được ký kết, công ty MEDLATEC Đắk Lắk sẽ trao tặng miễn phí 2.000 xét nghiệm tầm soát ung thư gan với tổng trị giá 300 triệu đồng cho đoàn viên Công đoàn thuộc LĐLĐ huyện Buôn Đôn. Ngoài ra, đoàn viên, người lao động huyện Buôn Đôn còn được giảm 10% phí các dịch vụ khi thăm khám tại phòng khám công ty MEDLATEC Đắk Lắk.
Quốc An
- Ngày sách và văn hóa đọc năm 2025 tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (20/04/2025, 17:15)
- Hội LHPN huyện Buôn Đôn trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo (20/04/2025, 16:58)
- Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 14 của Ban Thường vụ Trung ương Hội nông dân Việt Nam (khóa VII) (11/04/2025, 11:36)
- Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chính sách năm 2025 (10/04/2025, 17:35)
- Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện Buôn Đôn tổ chức phiên họp quý II năm 2025 (07/04/2025, 15:24)
- Huyện Buôn Đôn: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã huyện Buôn Đôn năm 2025 (28/03/2025, 15:11)
- Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Cuôr Knia giai đoạn 1978 – 2023 (28/03/2025, 10:06)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tăng cường phối hợp xử lý nợ quá hạn (27/03/2025, 15:38)
- Hiệu quả từ hoạt động ủy thác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Buôn Đôn năm 2024 (27/03/2025, 15:15)
- Huyện uỷ Buôn Đôn: Công bố các quyết định về tổ chức bộ máy, cán bộ (22/02/2025, 16:47)
- Huyện đoàn Buôn Đôn: Tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2025 (22/02/2025, 09:58)