Huyện Buôn Đôn: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 (28/02/2021, 07:36)

Cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng 27/2, huyện Buôn Đôn đã long trọng tổ chức lễ Giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân dân là người thân của các tân binh đến tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ.

Năm nay, huyện Buôn Đôn có 135 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó có có 110 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 38 - Sư đoàn 2 (Quân khu 5); Trung đoàn bộ binh 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk); Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) và 25 chiến sĩ tham gia nghĩa vụ tại Công an tỉnh.

Các tân binh hào hứng trước giờ lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn khẳng định: tiếp bước truyền thống cách mạng của dân tộc, lớp lớp thanh niên huyện Buôn Đôn đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhiều thanh niên được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an khi xuất ngũ trở về địa phương đã trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể ở địa phương và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước của Nhân dân các dân tộc huyện Buôn Đôn, thường xuyên nêu cao ý chí cách mạng, chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, kỷ luật của Quân đội, Công an. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức người quân nhân cách mạng phấn đấu trở thành người chiến sỹ Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân Việt Nam ưu tú, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

Trong không khí phấn khởi của thời khắc trước lúc lên đường nhập ngũ, thay mặt cho 135 tân binh nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Quang Sang phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được gia nhập vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân đồng thời hứa sẽ không ngừng ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn tặng hoa, quà chúc mừng

Trước giờ các tân binh lên đường về đơn vị, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện, các hội, đoàn thể của huyện Buôn Đôn đã có những món quà và đóa hoa tươi thắm tặng cho các tân binh, qua đó cũng gửi gắm niềm tin họ sẽ tiếp bước các thế hệ cha, anh đi trước, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Buôn Đôn.

Buổi lễ Giao nhận quân năm 2021 của huyện Buôn Đôn đã diễn ra nhanh gọn nhưng đảm bảo tính trang nghiêm, ý nghĩa và phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay.

Quốc An

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.