Huyện ủy Buôn Đôn: Tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương (19/09/2019, 17:30)

Sáng 19/9/2019, Huyện ủy Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về "Tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn". Đồng chí Vong Nhi Ksơr - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương, Huyện ủy Buôn Đôn đã lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy Quân sự huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy hướng dẫn Đảng ủy các xã thành lập và tổ chức cho các Chi bộ quân sự xã đi vào hoạt động có hiệu quả. Đến nay, huyện Buôn Đôn hiện có 7/7 xã có chi bộ quân sự, trong đó có 6 chị bộ có cấp ủy. Trong những năm qua, các Chi bộ quân sự xã đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự ở cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hàng năm, các xã đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ; chất lượng tuyển quân ngày càng được nâng lên; thực hiện tốt các chế độ, chính sách, hậu phương quân đội cho cán, bộ, chiến sĩ; hoàn thành cơ bản nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện hàng năm cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; kết quả kiểm tra huấn luyện hàng năm có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70-75% đạt khá, giỏi. Ban chỉ huy quân sự các xã cũng đã phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng khác ở địa phương thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiên tai, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ quân sự các xã chú trọng thực hiện. Từ năm 2009 đến nay, chi bộ quân sự 7 xã đã bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp 98 đảng viên mới, nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 24%. Hội nghị cũng đã thảo luận và chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của các chi bộ, đồng thời đề ra những chủ trương, biện pháp khắc phục để tiếp tục thực hiện tốt Hướng dẫn 35 nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự các xã trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Vong Nhi Ksơr – Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn phát biểu kết luận Hội nghị.     

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vong Nhi Ksơr – Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn đánh giá cao những kết quả các chi bộ quân sự đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Hướng dẫn số 35, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về "Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn". Chi bộ quân sự các xã cần lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Ban CHQS xã trong việc thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương và một số nhiệm vụ trong tâm khác; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên….

Quốc An

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.