Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo tại xã Ea Wer (02/11/2019, 11:00)

Sáng 01/11/2019, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo năm 2019 tại xã Ea Wer. Lớp học có 35 học viên là bà con nông dân trên địa bàn xã. Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức chăn nuôi heo như: kỹ thuật làm chuồng nuôi heo; kỹ thuật chọn giống heo thit, heo nái; kỹ thuật chăm sóc heo thịt, heo nái; cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở heo. Kết thúc khóa học, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu.

Ảnh:  Quang cảnh lễ Khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, ông Hà Ngọc Hướng – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn mong muốn các học viên tham gia lớp học lần này sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia đầy đủ chương trình lớp học. Trong quá trình học, học viên cần mạnh dạn trao đổi với học viên những vấn đề liên quan đến thực tế hoạt động chăn nuôi ở địa phương để giáo viên có những hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời. Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức được 8 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thu hút gần 280 học viên tham gia. Đây là những lớp học nghề thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.