Lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn đã thăm hỏi và hỗ trợ nhà bị cháy (03/02/2021, 08:00)

Sáng ngày 02/2/2021, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình anh Dương Văn Quan thôn 11, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn là hộ dân không may bị hỏa hoạn cháy nhà. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn trao tiền hỗ trợ cho mẹ anh Quan tại căn nhà mẹ con anh đang ở nhờ

Theo thông tin, vào lúc 14 giờ 35 phút ngày 23/01/2021, tại gia đình anh Dương Văn Quan, thôn 11, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn; vào thời gian trên, anh đang nghỉ trưa thì nghe thấy tiếng nổ. Khi anh bật dậy thì thì lửa đã cháy trong nhà rất to nên chạy ra ngoài và hô hoán mọi người đến dập lửa. Mặc dù lúc này bà con nhân dân đã đến hổ trợ, ứng cứu và dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do nhà làm bằng gỗ, thời tiết lại khô hanh khô nên rất khó khăn khi dập lữa, do vậy ngọn lửa đã lan nhanh và thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà và nhiều vật dụng trong gia đình, trong đó có 01 chiếc xe máy nhãn hiệu Yamha Sirius và 02 đầu máy cày. Ước tổng thiệt hại về tài sản do vụ hỏa hoạn gây ra là khoảng 200 triệu đồng.  Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hình ảnh căn nhà của anh Quan bị cháy

Tại nơi đến thăm, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đã trao cho gia đình số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng, giúp gia đình phần nào ổn định về sinh hoạt. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị chính quyền xã Cuôr Knia cần tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác với hỏa hoạn tránh gây thiệt hại về người, tài sản nhất là trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Đổng thời huy động các nguồn lực, cùng các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân trong xã chung tay giúp đỡ gia đình anh Quan sửa chữa, làm nhà mới trong thời gian sớm nhất, để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống. Dịp này Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã Cuôr Knia cũng đã trao tặng gia đình anh Quan gần 10 triệu đồng.

Trần Tú Anh 

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.