Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2020 (27/05/2020, 09:00)

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Buôn Đôn và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Triển khai Tháng Công nhân năm 2020 với các chủ đề “Năng suất cao - An toàn Lao động - Thu nhập tốt”, Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc sâu rộng đến đoàn viên, người lao động. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động toàn huyện ổn định tư tưởng, yên tâm lao động sản xuất cùng cơ quan, đơn vị vượt qua khó khăn sau ảnh hưởng dịch Covid-19; phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ, đảm nhận xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ.

LĐLĐ huyện Buôn Đôn bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp Công đoàn huyện Buôn Đôn phối hợp với các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của CNVCLĐ; giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật về lao động. Phối hợp kiểm tra, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, ý thức đề phòng tai nạn lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Buôn Đôn đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, kiện toàn, củng cố tổ chức Công đoàn các cấp; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở theo quan điểm chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam “Ở đâu  có công nhân, ở đó có tổ chức Công đoàn”.

Đặc biệt, Tháng công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chú trọng chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, cụ thể như tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với Liên đoàn Lao động huyện, trong Tháng công đã xây mới 4 căn và sửa chữa 01 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở. Trong đó, 01 căn xây mới được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk; 03 căn xây mới được hỗ trợ 30 triệu đồng/căn và 01 căn sữa chữa được hỗ trợ 20 triệu đồng trích từ Quỹ Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ huyện Buôn Đôn. Đến nay, đã có 01 căn đã được bàn giao cho đoàn viên đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, Tháng công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn còn tổ chức gặp mặt và trao 48 suất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 300 ngàn đồng/suất.

LĐLĐ huyện Buôn Đôn tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 

Theo ông Nguyễn Lam Điền - Chủ tịch LĐLĐ huyện Buôn Đôn: các hoạt động “Tháng Công nhân” năm nay sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, qua đó giúp đoàn viên và người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, đồng thời cũng khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội, góp phần vào sự phát triển chung về kinh tế xã hội của huyện.

Quốc An

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.