Sáng ngày 20/10, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Buôn Đôn long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2021). Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Buôn Đôn đã đến dự.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Trong 91 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Quang cảnh buổi toạ đàm
Trong những năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, Hội LHPN huyện Buôn Đôn đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn huyện. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung vào những nội dung mang lại hiệu quả thiết thực với hội viên phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ trở thành gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, thực sự là những điển hình tiên tiến, tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, toàn huyện có 10.296 hội viên, 100% cán bộ Hội các cấp đều đạt chuẩn chức danh, 100% cơ sở Hội đều được xếp loại xuất sắc và tốt.
Trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo, đến nay Hội đã vận động, hỗ trợ thành lập nhiều câu lạc bộ và Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh, trồng trọt và chăn nuôi. Quản lý gần 117 tỷ đồng nguồn vốn Ngân hàng chính sách – xã hội, cho gần 2.500 hộ hội viên phụ nữ vay, vận động được gần 400 triệu để xây dựng và trao 08 nhà “Mái ấm tình thương, nâng cánh ước mơ và nhà đại đoàn kết” cho hội viên phụ nữ nghèo. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Duy trì và phát triển tốt phong trào 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021 Hội LHPN các cấp từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid 19.
Đồng chí Y Si Thắt KSơr – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN huyện trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác Hội trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục bám sát định hướng, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN tỉnh; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là công tác phát triển tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT, BHXH tự nguyện; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình đường hoa phụ nữ tự quản; củng cố và phát triển các mô hình kinh tế tập thể như HTX, tổ hợp tác, mô hình liên kết do phụ nữ làm chủ; đồng thời đồng chí mong rằng: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ và phát triển, tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trao vốn khởi nghiệp cho 02 chị phụ nữ nghèo
Nhân dịp này, 07 tập thể và 11 cá nhân đã được UBND huyện Buôn Đôn đã tặng giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội, nhiệm kỳ 2016 – 2021”. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Buôn Đôn trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2021 cho 02 chị phụ nữ nghèo ở xã Krông Na, mỗi chị số vốn là 05 triệu đồng. Trao học bổng cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và tặng quà cho các đại biểu về dự buổi tọa đàm.
Trần Tú Anh
- Xã Ea Bar: Bàn giao 8 căn nhà đầu tiên trong Đề án về xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo (31/05/2025, 16:40)
- Huyện Buôn Đôn: Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2025 (29/05/2025, 09:35)
- Xã Tân Hòa tổ chức lễ bàn giao 12 căn nhà tình nghĩa thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát (27/05/2025, 10:31)
- Huyện Buôn Đôn: Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2024 – 2025 (24/05/2025, 16:22)
- Huyện Buôn Đôn: Bàn giao và trao nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn năm 2025 (22/05/2025, 21:05)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Buôn Đôn triển khai hiệu quả chương trình tín dụng qua 216 Tổ tiết kiệm và vay vốn (22/05/2025, 20:35)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tiếp tục đẩy mạnh việc cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù (21/05/2025, 20:14)
- Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2025 (15/05/2025, 20:25)
- Huyện Buôn Đôn: Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025 (15/05/2025, 20:15)
- Huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 (29/04/2025, 21:17)
- Huyện ủy Buôn Đôn trao Quỹ Tiết kiệm làm theo lời Bác cho gia đình đảng viên có hoàn cảnh khó khăn (27/04/2025, 21:12)