Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trường THPT Buôn Đôn (14/09/2020, 16:42)

Sáng 14/9, Trường THPT Buôn Đôn phối hợp với Công an huyện Buôn Đôn tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng chống ma túy cho chonh của nhà trường.

Học sinh tham gia phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các cán bộ Công an huyện Buôn Đôn thông tin về tình hình vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các em cũng đã được hướng dẫn cách cách nhận dạng ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm cá nhân, gia đình và xã hội trong công tác phòng chống ma túy. Thông tin về một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các quy định độ tuổi được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, việc bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện; hướng dẫn các em cách nhận biết, thực hiện một số biển báo giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; phát tờ rơi tuyên truyền luật ATGT cho học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến tệ nạn ma túy, trật tự an toàn giao thông...

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người; giúp cho học sinh nhận thức được những tác hại của ma túy và cách phòng, tránh từ đó hạn chế thấp nhất tình trạng ma túy xâm nhập vào học đường và khu dân cư.

Quốc An

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.