UBND huyện Buôn Đôn: Hội nghị sơ kết thực hiện công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2021 (31/03/2021, 17:25)

Sáng ngày 31/3, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Ya Toan Ênuôl – Bí thư Huyện ủy đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Trong quý I, UBND huyện Buôn Đôn đã chỉ đạo các ngành, các cấp tổ chức cho nhân dân đón tết Tân Sửu 2021 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, UBND các xã hướng dẫn bà con nhân dân sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; chăm sóc và thu hoạch hơn 1.800 ha cây trồng vụ Đông xuân 2020 – 2021; cơ cấu giống vật nuôi có sự chuyển biến từ giống truyền thống năng suất, chất lượng thấp sang giống mới, giống lai cho năng suất và chất lượng tốt hơn. Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xảy ra. Qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 44 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu trên 12,5m3 gỗ các loại, nộp ngân sách nhà nước gần 138 triệu đồng. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai kịp thời, nhất là đối với người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị thiên tai…. Triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; Tổ chức tiếp công dân, đối thoại với công dân đúng quy định; An toàn thực phẩm được đảm bảo; giao quân năm 2021 đạt 100% kế hoạch… Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được được giữ vững, các địa phương, đơn vị đã triển khai công việc nghiêm túc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đúng luật, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Tại hội nghị, các phòng, ban, ngành, đơn vị và UBND các xã đã có những ý kiến kiến nghị, đề xuất một số nội dung như: Sớm có kế hoạch di dời bãi rác tập trung tại xã Ea Wer ra khỏi khu trung tâm huyện; cần xử lý nghiêm việc xả thải gây ô nhiễm môi trường tại khu trang trại chăn nuôi tại xã Ea Wer, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho những hộ dân sống xung quanh. Cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản để đạt kế hoạch đề ra; việc cấp phát bìa đỏ cho nhân dân, xử lý đất liền kề 132, 134 còn chậm; chưa có biện pháp xử lý dứt điểm việc lấn chiếm lòng lề đường, tụ tập kinh doanh buôn bán, đặc biệt là khu trung tâm huyện; Một số đơn kiến nghị, khiếu nại của công dân giải quyết chưa kịp thời, nhất là các vụ việc phức tạp liên quan đến lĩnh vực đất đai ...

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đã tiếp thu những ý kiến của các đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã tập trung chỉ đạo bà con nhân dân tập trung chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ đồng xuân; đẩy mạnh việc huy động nguồn lực từ nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững, xây dựng kết cấu hạ tầng. Tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách. Đặc biệt là tập trung quyết liệt trong phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và bệnh lỡ mồm long móng trên đàn trâu, bò. Các phòng, ban, đơn vị và các địa phương tiếp tục tăng cường kỷ, luật kỷ cương trong thực hiện công vụ, cải cách hành chính, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm an toàn, dân chủ và đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho mọi tình huống để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho nhân dân.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.