UBND huyện Buôn Đôn tổ chức hội nghị tập huấn bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 (18/12/2020, 15:08)

Ngày 18/12, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức tập huấn bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 cho các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã, và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện.

Đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong giai đoạn hiện nay, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nếu không có sự quản lý cẩn thận, nhiều tài liệu bí mật rất dễ bị lộ, lọt, do đó đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham dự tập huấn phải nắm vững kiến thức và vận dụng nghiêm túc các quy định có liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước, tránh bị kẻ xấu xâm nhập thu thập tài liệu, xuyên tạc, gây hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu 2 chuyên đề quan trọng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước đó là: Nhận thức chung về công tác bảo vệ bí mật nhà nước; phổ biến, triển khai các văn bản liên quan và những vấn đề cần lưu ý trong thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước; và phòng chống lộ, lọt bí mật nhà nước qua mạng Internet. Đồng thời, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Hội nghị này nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, đảng viên về bảo vệ bí mật nhà nước, giúp can bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; trang bị kỹ năng, kiến thức và kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Buôn Đôn trong thời gian tới.