Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chung tay xóa đói giảm nghèo (04/03/2020, 10:39)

 

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã làm tốt công tác vận động các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện để nhiều hộ vươn lên, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo của huyện. Không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ, vợ thì thường xuyên đau ốm nên cái nghèo cứ đeo bám gia đình anh Đinh Văn Thượng ở thôn 8, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn từ năm này qua năm khác. Cả 4 nhân khẩu phải sống trong căn nhà tạm bợ, ngày càng xuống cấp. Việc xây mới tưởng chừng là điều mong ước xa với đối với gia đình anh Thượng. Nhưng ước mơ về một căn nhà kiên cố, khang trang của gia đình anh Thượng đã trở thành hiện thực khi Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình anh xây nhà mới. “Trước đây, mỗi khi đi làm ăn xa, những ngày mưa gió tôi lại lo lắng cho vợ và các con phải chống chọi trong căn nhà dột nát, nguy cơ có thể đổ sập. Nhưng từ khi có nhà mới, tôi yên tâm đi làm làm ăn xa. Đây chính là động lực để tôi làm ăn vươn lên thoátt nghèo”, anh Thượng phấn khởi chia sẻ.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn tặng quà cho người nghèo

Buôn Đôn là huyện có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, do đó, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ủy ban Mặt trận MTTQVN huyện Buôn Đôn thực hiện xây dựng Quỹ vì người nghèo, tìm nguồn kinh phí triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Để việc xây dựng Quỹ có sức lan toả rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay, vào cuộc để giúp người nghèo.

Riêng năm 2019, Mặt trận TQVN các cấp trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã xây dựng quỹ Vì người nghèo được 620 triệu đồng. Từ số tiền này cùng với các nguồn hỗ trợ khác đã xây dựng được 7 căn, sửa chữa 1 căn nhà Đại đoàn kết; trao 12 con bò giống cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 460 triệu đồng; hỗ trợ xây nhà theo Chương trình 167 cho 144 hộ nghèo với tổng số tiền 290 triệu đồng; thăm hỏi, tặng hơn 100 suất quà cho hộ nghèo với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Song song với Quỹ Vì người nghèo, Mặt trận TTQVN huyện Buôn Đôn còn thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đồng thời thay đổi nếp nghĩ, cách làm để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Với những hoạt động ý nghĩa, những năm qua, Mặt trận huyện Buôn Đôn đã góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền huyện thực hiện giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Buôn Đôn còn 30,3%, giảm 4,39% so với đầu năm 2019.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ông Nguyễn Tuấn Cường - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn cho biết: Phát huy những kết quả đạt được trong công tác chăm lo cho người nghèo, thời gian tới, MTTQ các cấp trong huyện Buôn Đôn tiếp tục thực hiện đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sức lan tỏa trong cộng đồng đối với công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Bên cạnh đó, Mặt trận huyện tiếp tục tích cực vận động bà con đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; duy trì, phát triển Quỹ vì người nghèo, tạo nguồn kinh phí triển khai các hoạt động an sinh xã hội từ đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt, xung kích, chủ lực của Mặt trận các cấp đối với công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương, góp phần đưa huyện Buôn Đôn ngày một phát triển.

Quốc An

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.